14 Bước để thành công với Facebook Marketing

07/04/2022

14 Bước để thành công với Facebook Marketing

14 Bước để thành công với Facebook Marketing

Để thành công với Facebook Marketing và đây là những chia sẻ từ những người đã thành công. Bạn hãy đọc hết nhé.

Nếu bạn chưa thành công trên facebook có thể bạn không làm 14 điều này.

 1. Cung cấp giá trị đích thực

Bạn đã thực sự cung cấp giá trị thực cho độc giả chưa? Bạn có làm cho cuộc sống họ tốt hơn khi share nội dung này không. ? Nó là giáo dục hay giải trí ? Họ có quan tâm thông tin này từ bạn không?

Nếu như tất cả bài viết của bạn chỉ dể pr cho thuong hiệu hoặc để bán hàng mà không trao được giá trị tốt đẹp nào cho họ. Thì rõ ràng bạn đang spam.

 1. Lên lịch và post bài thường xuyên

Bạn cần lên trước nội dung, lập trước kế hoạch cụ thể để đảm bảo nội dung có thường xuyên và đều đặn. Post vài bài mỗi ngày.

 1. Liên quan đến Fans và members

Tạo nội dung liên quan đến fans của bạn, yêu cầu họ nêu lên quan điểm , ý kiến, suy nghĩ và chia sẽ của họ. Khi member của bạn có 1 vài câu hỏi. Hãy trả lời cho họ một cahs chu đáo.

Nếu không biết fans muốn gì thì hãy hỏi họ.

 1. Tập trung vào khách hàng tiềm năng

Đa số làm đều quan tâm đến số lượng like fan page, mua bán fans, chạy quảng cáo nhưng không nhắm vào mục tiêu => Tất cả đều thất bại.

Họ chit quan tâm đến chi phí ban đầu mà không quan tâm đến lợi ích sau này. Bạn đừng nghĩ đến chạy quảng cáo này nọ mà nghĩ mình hãy chi nhiều hơn.

Cần tạo nội dung thích hợp và chạy quảng cáo nhắm đến khách hàng là mục tiêu. Khi bạn có lượng fans chất lượng, nó sẽ mang lại lợi ích lâu dài về sau.

 1. Tìm kiếm đối tượng mục tiêu sử dụng Graph Search và Lookalike audiences

Bạn muốn tìm khách hàng tiềm năng, vậy làm sao tìm được và thu hút họ. Mỗi khi chạy quảng cáo để tăng lượng fans, hãy tạo ra những quảng cáo riêng biệt nhắm đến từng nhóm sau.

 • Những người thích Page tương tự Lookalike Audience (Mức độ rộng) Lookalike Audience (Hẹp hơn có sự tương đồng)
 • Những người thích Page tương tự +-  Lookalike Audience (Mức độ rộng)
 • Những người thích Page tương tự +-  Lookalike Audience(Hẹp hơn)

Thế nào là page tương tự. Bạn hãy tìm hai thương hiệu mà abnj cho là đối thủ cạnh tranh lớn của bạn. Sau  đó sử dụng graph searches để tìm hiện ra kết quả nhắm mục tiêu để quảng cáo.

Tiếp theo bạn muốn có danh sách email và tạo một custom Audience.

Từ custom Audience bạn có generate Lookalike Audience để tối ưu hóa cho cả Reach và Similatity(là mức độ rộng và hẹp của nhóm).

 1. Tập trung vào các vấn đề quan trọng
 • Điều gì quyết đingj sự thành công hay thất bại trong công việc quảng cáo của bạn.
 • Liệu bạn có tập trung vào các vấn đề quan trọng nhất?
 • Rất nhiều marketer bị ám ảnh bởi các thứ như Page likes, hay tăng số lượng thành viên thật nhanh.
 • Và cứ tiếp tục với chiến thuật ấy và họ sẽ thất bại sớm thôi. Liệu nội dung của bạn mang lại bao nhiêu giá trị?
 • Bao nhiêu traffic đến với website của bạn?
 • Liệu quảng cáo của bạn có mang lại conversion và sale hay không.
 1. Không cần thiết phải Boost Post

Trong khi đó có hơn 1 triệu quảng cáo trên facebook. Tôi đảm bảo rằng phần lớn trong này là những người quảng cáo bình thường và họ sẽ bấm vào Boost Post để tăng giá trị quảng cáo lên.

Cách này sẽ dẫn đến chi tiêu vào quảng cáo 1 cách lãng phí.

 1. Sử dụng Power Editor

Một cách để tăng hiệu quả trong quảng cáo là sử dụng Power editor.

Power editor là cách mà bạn có thể toàn quyền kiểm soát quảng cáo của bạn, có thể truy cập vào tất cả các công cụ và tính năng đi kèm với quảng cáo facebook.

 1. Đừng quên sử dụng Conversion tracking

Khi bạn chạy quảng cáo dẫn đến một số laoij chuyển đổi khác nhau, cần phải sử dụng conversion tracking để theo dỗi nó. Nếu bạn không sử dụng nó bạn sẽ không biết được chiến dịch của bạn thành công hay thất bại. Quảng cáo chuyển đổi thì điều bạn quan tâm nhất là Conversion và chi phí cho mỗi Conversion. Bạn muốn giá cho mỗi Conversion thấp nhất là có thể.

 1. Target vào email list

Khi bạn xây dựng 1 fan page. Chạy quảng cáo bạn có nhắm vào email để thu hút những người đã làm ăn với bạn không?

Khi bạn lauch một sản phảm mới bạn có chạy quảng cáo nhắm vào khách hàng đã mua hàng trước đây của bạn hay không. Bạn có thể làm được điều đó nhờ Custom Audiences. Nếu bạn không sủ dụng lại nó  rất tiếc bạn đã bỏ qua 1 phần khách hảngats quang trọng đấy.

 1. Bán fan page ?

Khi bạn tập trung xây dựng 1 fan page chất, thì nó không phải để bán . Fans của bạn là những người có khả năng mua hàng từ bạn. Hãy tận dụng điều này nếu bạn chi tiêu nhiều vào quảng cáo mà không nhắm khách hàng mục tiêu mà chỉ để giới thiệu sản phẩm thôi thì bạn đang tiêu tiền phung phí.

 

 1. Tối ưu hóa hình ảnh trên fan page khi bạn chia sẻ 1 hình ảnh.

Hãy làm cho nó phù với từng giao diện thì sẽ mang lại hiệu quả nhất.

 1. Tạo ra nhiều chiến dịch và biến đổi quảng cáo của bạn.

Bạn không thể kết luận quảng cáo của bạnthanhf công hay thất bại dựa trên 1 quảng cáo duy nhất . Có nhiều yếu tố dẫn đến một quảng cáo có hoạt động hay không. Hãy thử các thể loại quảng cáo khác nhau như page post, video, hình ảnh target khac nhau.

 1. Tối ưu hóa quảng cáo và sử  dụng Ad Reports

Nếu không dùng Facebook’s ad reports bạn sẽ không biết quảng cáo có hiệu quả hay không. Với công cụ tuyệt vời này bạn có thể tính toán tối ưu hóa chi phí dựa trên CPA.

 • Đây là những công cụ và những chiến lược được chia sẻ bởi những người thành công trong việc quảng cáo facebook. Nếu còn thiếu sót hay còn những chiến dịch hay hãy bổ sung ý kiến giúp mình nhé. Cám ơn rất nhiều !

 

 

 

 

 

THEO DÕI NGUYỄN VĂN ĐÌNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI

0937 95 27 26
1
Bạn cần hỗ trợ?