6 Bước Thiết Lập Quảng Cáo Chuyển Đổi Facebook

28/09/2020

6 Bước Thiết Lập Quảng Cáo Chuyển Đổi Facebook

Facebook cung cấp cho người dùng rất nhiều loại hình quảng cáo khác nhau nhằm đáp ứng được các mục tiêu từ bán hàng đến xây dựng thương hiệu. Có 5 lý do vì sao bạn nên dùng quảng cáo chuyển đổi Facebook cho chiến lược tiếp thị của mình:

  • Thúc đẩy khách hàng đưa ra hành động nhanh chóng: Facebook ads conversion trực tiếp hướng đến mục tiêu là chuyển đổi. Chính vì vậy, doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và thúc đẩy họ tạo nên chuyển đổi ngay tại trang web của mình. Tại trang web, các hành động có thể diễn ra bao gồm đọc nội dung thông tin, mua hàng, theo dõi trang web doanh nghiệp, đăng ký làm thành viên, …
  • Tương thích với nhiều nền tảng khác nhau: Các biểu mẫu được điền trước giúp việc gửi dữ liệu nhanh chóng và dễ dàng, cho phép khách hàng tiềm năng chia sẻ thông tin chi tiết của họ ngay cả khi họ di chuyển. Điều này trở nên thuận tiện hơn theo thời gian vì mọi người đang sử dụng điện thoại di động thường xuyên hơn.
  • Trực tiếp theo dõi được những hành vi tương tác của khách hàng trên website từ trình quản lý quảng cáo của Facebook. Mọi thông số đo lường được từ chiến dịch sẽ phản ánh trực tiếp về kết quả của mục tiêu mà bạn muốn hướng đến trong chiến dịch.
  • Xác định được đối tượng phù hợp cho riêng mình. Từ đó Facebook sẽ giúp bạn thu hút được những khách hàng tiềm năng cho sản phẩm/ dịch vụ của bạn
  • Khả năng tuỳ chỉnh cao: Bản chất tùy chỉnh của quảng cáo chuyển đổi facebook cho phép bạn sử dụng định dạng cho nhiều mục đích khác nhau, cho dù để có được danh sách phân phối bản tin, quản lý yêu cầu báo giá hoặc đăng ký sự kiện.

6 bước để thiết lập quảng cáo chuyển đổi facebook mang lại hiệu quả cao

1. Xác định được hành động và cung cấp lý do cho người dùng điền vào quảng cáo

Trước khi bạn cố gắng chuyển đổi bất cứ ai, bạn nên có ý thức rõ ràng về hành động bạn muốn mọi người thực hiện sau khi xem quảng cáo của bạn. Các loại chuyển đổi được Facebook hỗ trợ bao gồm: xem nội dung, thêm vào danh sách mong muốn, bắt đầu thanh toán và mua hàng. Bạn cũng có thể tạo các sự kiện chuyển đổi tùy chỉnh nếu bạn có ý định khác.

Bên cạnh đó, để nhờ ai đó cung cấp cho bạn thông tin cá nhân của họ, bạn cần cung cấp cho họ thứ họ muốn – phải xem xét điều này trước khi tạo quảng cáo. Hãy nghĩ về điều gì đó cụ thể như việc tặng quà (bạn có thể chi ra một khoản chi phí thấp) và nó sẽ mang lại thông tin bạn muốn từ đối tượng mục tiêu có liên quan, bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình.

2. Xác định rõ ràng những thông tin bạn muốn biết từ khách hàng
Quảng cáo chuyển đổi Facebook là một cách hữu ích để thu thập thông tin từ đối tượng mục tiêu của bạn, nhưng điều quan trọng là bạn không nên yêu cầu quá nhiều thông tin vì điều này có thể tốn thời gian và làm mất khách hàng tiềm năng của bạn. Ngoài ra nó còn làm mất sự hấp dẫn của một quảng cáo vốn đang là biểu mẫu dễ sử dụng, thân thiện với người dùng.
Do đó điều quan trọng là chỉ cần tập trung vào thông tin bạn yêu cầu để đáp ứng mục tiêu. Facebook cung cấp rất nhiều yêu cầu dữ liệu về các lĩnh vực khác nhau, nhưng không nên yêu cầu nhiều hơn những gì bạn cần. Từ việc xác định được những thông tin cần thiết, bạn có thể tuỳ chỉnh câu hỏi mặc định để tạo nên một biểu mẫu ngắn gọn nhất.
 
3.  Tạo hình ảnh bắt mắt
Chỉ mất 2,6 giây để bạn thu hút được người dùng đến quảng cáo của mình. Vì thế, việc sử dụng hình ảnh bắt mắt làm tăng khả năng quảng cáo của bạn sẽ được chú ý dễ dàng hơn. Đừng lồng ghép quá nhiều chữ vào hình ảnh. Thay vì thế, hãy thiết kế cân đối và hợp lí tỉ lệ chữ trên hình để không làm giảm sự thu hút quảng cáo của bạn.
4. Nhắm đúng mục tiêu
Như với tất cả các định dạng quảng cáo, điều quan trọng là bạn xác định đúng đối tượng mục tiêu. Để có được khách hàng, bạn sẽ bắt đầu với các đối tượng khách hàng tiềm năng, hãy tải lên cơ sở dữ liệu khách hàng của bạn và sau đó tạo tỷ lệ giống 1-2% của cơ sở dữ liệu này.
Ngoài ra bạn cũng nên chọn “mở rộng mục tiêu” để tìm thấy nhiều người dùng tương tự như những người bạn đã chỉ định trong phần nhắm mục tiêu theo sở thích. Điều này không chỉ cho phép bạn tiếp cận nhiều người hơn mà còn có khả năng thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn với chi phí thấp hơn trên mỗi chuyển đổi. Đừng quên rằng bạn cũng có thể tạo Đối tượng tùy chỉnh. Nếu bạn có các bộ dữ liệu như danh sách người đăng ký email, bạn có thể tải nó lên Facebook để tìm khách hàng tồn tại trên Facebook.
5. Xác minh chi tiết
 
Để đảm bảo thông tin bạn thu thập là chính xác và ngăn khả năng lỗi chính tả, hãy thêm một trang cho phép mọi người kiểm tra chi tiết của họ. Điều này cũng hữu ích trong trường hợp người dùng đã thay đổi thông tin kể từ lần cuối họ điền chúng trên Facebook.
 
6. Tùy chỉnh trang cảm ơn
Trang cảm ơn sau khi họ gửi biểu mẫu là một cách tuyệt vời để khuyến khích mọi người tiếp tục tương tác với doanh nghiệp của bạn. Thêm một tiêu đề để thúc đẩy nhận thức về thương hiệu cũng là kêu gọi để lôi kéo khách hàng tiềm năng mới của bạn.
Các CTA này hoạt động tốt trên các trang cảm ơn:
  • Xem trang web: Hướng mọi người đến trang web của bạn.
  • Tải xuống một đề nghị: Chẳng hạn, cho phép mọi người tải xuống một tờ giấy trắng hoặc phiếu giảm giá.
  • Gọi cho doanh nghiệp: Khuyến khích khách hàng tiềm năng gọi cho doanh nghiệp của bạn để biết thêm thông tin.

 

THEO DÕI NGUYỄN VĂN ĐÌNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI

0937 95 27 26
1
Bạn cần hỗ trợ?