Chọn lựa tên miền phù hợp cho doanh nghiệp

17/03/2020

Chọn lựa tên miền phù hợp cho doanh nghiệp

Website trở nên cần thiết cho mỗi doanh nghiệp trong việc kinh doanh và marketing. Ngoài có một themes web đẹp, cần phải có một tên miền phù hợp với doanh nghiệp. Mọi người chúng ta đều biết rằng, việc lựa chọn một tên miền để đại diện cho website doanh nghiệp là điều không hề dễ dàng. Nó phải đáp ứng đủ những tiêu chí cơ bản mà một tên miền cần có để đồng hành cùng doanh nghiệp bạn xuyên suốt một chặn đường vì việc thay đổi tên miền sẽ khá khó khăn khi nó trở nên quen thuộc với khách hàng. 
Tuy nhiên, chọn tên miền như thế nào để phù hợp, phần mở rộng nào sẽ thích hợp với doanh nghiệp bạn và những tiêu chí nào giúp bạn chọn được tên miền phù hợp. Cùng xem những tiêu chí khi lựa chọn tên miền cho doanh nghiệp của bạn nhé!
1. Mức độ phù hợp
- Nên có sự kết nối giữa tên miền với thương hiệu và văn hóa kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Không nên chọn tên miền quá rườm rà hoặc mơ hồ sẽ dễ gây khó khăn cho khách hàng khi tìm kiếm doanh nghiệp bạn trên những công cụ tìm kiếm hoặc tìm đến địa chỉ website của doanh nghiệp bạn. Và nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ và tên doanh nghiệp của bạn khá chung chung thì cách tốt nhất vẫn là thêm thành phố hoặc địa phương vào trong tên miền. Đây sẽ là cách phân biệt dễ dàng nhất cho tên miền của bạn và dịch dụ bạn đang cung cấp. Vd:  “garan5sao” là một thương hiệu gà khá nổi tiếng. Bạn có thể đặt tên miền của mình trở thành “garan5saohcm”. Sau tất cả, bạn không cần quá lo lắng việc khách hàng ở các tỉnh khác đặt nhầm gà rán chỗ bạn.
2. Từ khóa
- Từ khóa được xem là một trong những yếu tố quyết định đến việc lựa chọn tên miền phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Bạn cần chọn những từ khóa có liên quan đến thương hiệu và ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Hãy nhớ chọn những từ khóa phổ biến và có lượng tìm kiếm tốt cùng sự tối giản, dễ nhớ để tạo nên tên miền phù hợp cho doanh nghiệp mình. Vd: doanh nghiệp bạn làm về ngành may mặc và tên thương hiệu là Nam Minh. Bạn có thể chọn keyword là “maymatnamminh”, “maymatnami”, “detmaynamminh”, “detmaynami” hoặc đặt thẳng tên thương hiệu của bạn là “namminh”… Nhìn chung việc chọn từ khóa sẽ giúp nói lên tên thương hiệu, ngành nghề hoặc là sự kết hợp của cả 2.
3. Phần mở rộng.
- Bạn cũng biết hiện nay có rất nhiều phần mở rộng khác nhau để cho bạn lựa chọn tên miền cho doanh nghiệp mình. Phần lớn, các doanh nghiệp có xu hướng lựa chọn phần mở rộng là .com và .net. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều những phần mở rộng khác có thể phù hợp với doanh nghiệp. Ý nghĩa của những phần mở rộng tôi sẽ nói ở một bài khác. Trong bài này, chúng ta sẽ xem qua gợi ý để chọn phần mở rộng cho phù hợp với doanh nghiệp. Đầu tiên, bạn nên lưu ý, phần mở rộng sẽ phụ thuộc vào doanh nghiệp, vào chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp và các tùy chọn có sẵn ( một số khác đã bị mua trước đó ). Bạn nên chọn một phần mở rộng dễ nhớ. Nếu doanh nghiệp bạn đang có trụ sở hoặc hoạt động kinh doanh trong một khu vực địa lý cụ thể bạn có thể chọn phần mở rộng theo quốc gia như : .us, .ca, .vn… Hoặc cũng có những phần mở rộng dành cho lĩnh vực kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn như: .edu, .design, .website. Cách đặt cược tuyệt đối tốt nhất là đăng ký tất cả những tên miền mở rộng mà bạn cho là phù hợp. Việc này chỉ là một vấn đề nhỏ với doanh nghiệp, điều quan trọng là để bảo vệ thương hiệu của bạn. Nhiều tên miền sao lưu với một chiến lược SEO tốt, bền vững có thể tăng vị trí của doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm. Tuy vậy, nếu có thể tốt nhất hãy cố gắng đăng ký bằng được .com hoặc .net, tên miền mở rộng chỉ là yếu tố phụ.

THEO DÕI NGUYỄN VĂN ĐÌNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI

0937 95 27 26
1
Bạn cần hỗ trợ?