Hướng dẫn cài đặt Google Webmaster (Google Search Console)

24/07/2020

Hướng dẫn cài đặt Google Webmaster (Google Search Console)

Khi đã có một trang web thì bất kỳ webmaster nào cũng muốn web của mình có thể được tìm thấy trên Google Search. Có rất nhiều việc phải làm để có thể đạt được điều đó như tối ưu hóa cấu trúc website, thiết lập Meta Keywords, Description .v.v. Google có cung cấp một dịch vụ miễn phí cho phép các webmaster đăng ký trang web của mình với Google đồng thời quản lý trang web sao cho tối ưu. Đó là Google Webmaster Tools. 
Để sử dụng dịch vụ này, bạn đăng nhập trang https://www.google.com/webmasters/tools. Tại đây, bạn cần dùng địa chỉ email để đăng ký một tài khoản với Google. Việc đăng ký rất đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp cho Google địa chỉ email, thiết lập mật mã, chọn quốc gia .v.v.

Ở đây hiển thị ra rất nhiều cách khách nhau để xác minh. Các bạn chọn cách đơn giản nhất là Thẻ HTML - Thêm thẻ meta vào trang chủ trang web của bạn. Copy và lưu lại đoạn mã thẻ meta này.

Bước 2: Thêm code vào website: Đăng Nhập Admin -> Cấu Hình Website -> Chỉnh Sửa -> Kéo xuống ngay ô THÊM HEADER -> Dán mã đã copy vào.

Bước 3: Quay lại Google webmaster tools chọn Xác minh.

Như vậy là google webmaster tools đã xác minh chủ sở hữa cho tên miền của bạn. Chúc các bạn thành công.

 

THEO DÕI NGUYỄN VĂN ĐÌNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI

0937 95 27 26
1
Bạn cần hỗ trợ?