Có nên thiết kế Mobile Only không? Khi nào dùng thì sẽ hiệu quả?

06/10/2021

Có nên thiết kế Mobile Only không? Khi nào dùng thì sẽ hiệu quả?

Mobile Only là kiểu thiết kế được cố định ở kích thước chiều ngang 420px. Đây cũng được xem là kích thước chuẩn khi thiết kế landing page trên các thiết bị mobile. Các landing page được thiết kế theo chế độ này khi được truy cập bằng các thiết bị có kích thước lớn hơn, landing page sẽ được mặc định thu nhỏ và hiển thị đúng kích thước 420px giữa màn hình. Vậy có nên dùng kiểu thiết kế này không? Và dùng khi nào thì hiệu quả?
 
Cách thiết kế Mobile Only giúp anh/chị thiết kế landing page được nhanh hơn và cũng tương đối dễ thiết kế hơn. Tuy nhiên, anh/chị chỉ nên dùng kiểu thiết kế này trong những trường hợp cần thiết mà phù hợp như:
  1. Nền tảng quảng cáo, đối tượng truy cập landing page sử dụng điện thoại lớn
  2. Thời gian cần hoàn thiện gấp
  3. Năng lực làm landing page chưa cao hoặc mới tiếp xúc và tìm hiểu về landing page
Mobi Only tuy có thể giúp anh/chị thiết kế nhanh và dễ dàng hơn so với kiểu Responsive nhưng vẫn có những hạn chế trên kiểu thiết kế này:
  1. Hạn chế cách trình bày do không đủ không gian
  2. Nội dung sản phẩm nhiều sẽ dễ làm landing page bị dài
  3. Một số dạng nội dung không thể biểu thị hoặc nếu có cũng gây khó cho người xem
  4. Chuyển thiết kế từ Mobi Only sang Responsive ( tương thích cả Desktop + Mobile ) phần lớn sẽ gặp lỗi không tự động sắp xếp như khi thiết kế Responsive. Anh/chị có thể sẽ phải sắp xếp lại nội dung trên giao diện Desktop - Có thể gặp 1 số lỗi hoặc content không phù hợp ( hình ảnh, văn bản, album.. )
Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp thêm cho anh/chị những kinh nghiệm khi thiết kế landing page và lựa chọn kiểu thiết kế phù hợp nhất. Nếu anh/chị thấy còn thiếu hoặc chưa đúng chỗ nào xin comment bên dưới bài viết để cùng nhau chia sẻ.
 
Tham gia group để nhận nhiều giá trị hơn: Tôi muốn tham gia
-------
#hướng_dẫn_thiết_kế_landing_page_Việt_nam
#Thiết_kế_landing_page
#hướng_dẫn_landing_page
#hướng_dẫn_thiết_kế_landing_page

THEO DÕI NGUYỄN VĂN ĐÌNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI

0937 95 27 26
1
Bạn cần hỗ trợ?