Công Thức Thiết Kế Landing Page Ấn Tượng

29/01/2021

Công Thức Thiết Kế Landing Page Ấn Tượng

Landing Page được dùng để thu hút và dẫn dắt người xem nhằm mục tiêu gia tăng hiệu quả và tỉ lệ chuyển đổi cho các chiến dịch marketing. Landing page thường xuyện được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo Facebook, quảng cáo Google Ads,…. Thay vì dẫn khách hàng đến trang chủ của một website, danh mục thì landing page sẽ giúp tỉ lệ chuyển đổi của tăng lên rất nhiều, đồng nghĩa giúp cho chiến dịch bán hàng hiệu quả hơn.
 
Trong thời đại mà vài click chuột đã khiến bạn mất tô phở, thì bạn cần tối ưu công cụ kinh doanh để mỗi tương tác của khách hàng có tiềm năng mua hàng cao hơn.
 
MẪU THIẾT KẾ LANDING PAGE ĐẸP
 
 
Muốn thu hút khách hàng cho sản phẩm của mình, bạn cần phải sở hữu cho mình một Landing page đẹp và ấn tượng. Vậy làm sao để có thể tạo được như vậy? Trước nhất, nó phải chứa bố cục dễ hiểu và đơn giản cũng như được đầu tư về mặt hình ảnh sao cho cuốn hút được người truy cập ngay từ cú click đầu tiên. Hơn thế nữa, nó cũng cần phải chứa nội dung hấp dẫn và cụ thể gợi sự tò mò, làm tăng tính khám phá của người đọc và câu từ của nó phải mang tính thuyết phục cao.
 
Bạn không muốn khách hàng cảm thấy nhàm chán khi lướt xem page của bạn. Hãy xem 8 bí kíp sau để tăng tỉ lệ chuyển đổi của khách hàng lên mức cao nhé!
 
Chuyển đổi theo tiếng anh là CONVERTS. Mỗi chữ cái mang một ý nghĩa riêng của nó.
C: Clear Call to Action nghĩa là Nút kêu gọi hành động
O: Offer nghĩa là cung cấp
N: Narrow focus nghĩa là tập trung vào sự tối giản
V: Very Important Attributes nghĩa là đưa ra được điểm nổi bật của đối tượng
E: Effective Headline nghĩa là tiêu đề mang tính hiệu quả 
R: Resolution-Savvy Layout nghĩa là kích cỡ và bố cục đạt chuẩn
T: Tidy Visuals nghĩa là hình ảnh gọn gàng
Và cuối cùng là S: Social Proof nghĩa là sử dụng các Feedback
 
Hướng Dẫn Thiết Kế Landing Page Chuyên Nghiệp 
Và bây giờ, cùng tìm hiểu rõ ràng về 8 bí kíp đã đề cập ở trên cho một Landing Page đẹp và “đạt chuẩn” nhé!
 
C – Nút kêu gọi hành động rõ ràng 
Đây là những gì bạn mong muốn ở khách hàng xem Landing Page của mình đó là Click ngay, Mua ngay, Đăng ký ngay, Liên hệ ngay,….Lời kêu gọi nên được đề cập rõ ràng và đầy thu hút, tốt nhất là chỉ nên có duy nhất một CTA, tránh làm cho khách hàng cảm thấy “confused”. Bạn nên thử lại nhiều lần về màu sắc và kích cỡ của nút CTA để đạt hiệu quả cao nhất.
 
O – Đưa ra lợi ích
Tất nhiên, nếu bạn muốn khách hàng thực hiện theo ý của mình, bạn phải show cho họ thấy được các lợi ích mà họ sẽ có. Có thể là một coupon giảm giá hay một phiếu dùng thử sản phẩm trong giới hạn thời gian chẳng hạn. Khi cảm thấy nhận được lợi, họ sẽ có cảm giác vội vàng muốn đăng ký ngay.
 
N – Tập trung vào sự tối giản
Nghĩa là bạn đừng ham muốn đưa tất cả mọi thứ vào trang mà hãy giữ cho nó sự “SIMPLE” để khách hàng không phải mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ và đưa ra quyết định. 
 
V – Đưa ra được điểm nổi bật của đối tượng
Tất nhiên bạn phải hiểu rõ được những đặc điểm nổi bật của sản phẩm thật sự cần thiết cho khách hàng của mình và sắp xếp chúng cho phù hợp. Đừng dại dột đề cập hết thông tin của sản phẩm mà hãy để cho người mua tự tìm hiểu những điều còn lại để họ có cảm giác kích thích mua hàng. 
 
E – Tiêu đề mang tính hiệu quả
“Đầu xuôi, đuôi lọt”, điều này luôn đúng trong mọi trường hợp. Khách hàng sẽ dễ bị thu hút bởi một tiêu đề thông minh, sáng tạo và gây tính tò mò. Nên chọn những tiêu đề ngắn gọn, xúc tích để khách hàng muốn ở lại đọc tiếp nội dung bên dưới của bạn.
 
R – Kích cỡ và bố cục đạt chuẩn 
Bạn cần biết phần nào quan trọng để đặt nó ở vị trí thuận mắt người đọc và bố trí các phần còn lại sao cho khoa học và đơn giản hóa. Bạn cũng nên tùy chỉnh màn hình trang sao cho phù hợp với nhiều dạng kích cỡ của nhiều thiết bị khác nhau.
 
T – Hình ảnh gọn gàng
Đừng cố gắng chèn quá nhiều hình ảnh, nên tận dụng những khoảng trắng trống để giúp người đọc tránh bị mỏi mắt. Đảm bảo rằng các hình ảnh liên quan mật thiết đến sản phẩm của bạn, tránh lan man để có thể truyền tải tốt nội dung cho khách hàng.
 
S – Sử dụng các Feedback
Chắc chắn rằng con người có niềm tin vào những người đã từng trải nghiệm các sản phẩm cũng như các lời nhận xét mà họ đưa ra. Vậy nên bạn nên đưa lên trang của mình bằng chứng nhận hay các danh sách các khách hàng đã sử dụng sản phẩm để có thể gây dựng nên lòng tin cho người đọc.

Xem thêm: Phễu Bán Hàng Là Gì Và Ví Dụ Cụ Thể

THEO DÕI NGUYỄN VĂN ĐÌNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI

0937 95 27 26
1
Bạn cần hỗ trợ?